Tuần trước FX – 5 Sự kiện hàng đầu: PMI Sản xuất Trung Quốc; Chỉ số PCE của Hoa Kỳ; Euro

Tuần trước FX – 5 Sự kiện hàng đầu: PMI Sản xuất Trung Quốc; Chỉ số PCE của Hoa Kỳ; Euro

Tuần trước FX – 5 sự kiện hàng đầu sẽ ảnh hưởng đến đồng Euro
Có năm sự kiện này chúng tôi

ek điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá trị của tiền tệ trên toàn thế giới. Ngoài dữ liệu PMI Sản xuất của Trung Quốc và Chỉ số PCE của Mỹ, còn có các chỉ số kinh tế chính từ Đức, Trung Quốc, Nhật Bản và Anh. Ngoài những điều này, chúng ta sẽ xem xét khảo sát Khí hậu Kinh doanh IFO của Đức, Chỉ số Niềm tin Nhà đầu tư Sentix, dữ liệu lạm phát khu vực của Đức và sản xuất công nghiệp của Đức.

Khảo sát khí hậu kinh doanh IFO của Đức
Một số sự kiện chính sẽ được phát hành trong vài ngày tới trên FX. Vào thứ Tư, chúng ta sẽ thấy PMI Sản xuất của Trung Quốc, Chỉ số PCE của Hoa Kỳ và Chỉ số Sản xuất của Empire State. Bán lẻ cốt lõi sẽ được phát hành tại Mỹ và sẽ cho thấy một dấu hiệu tốt về niềm tin của người tiêu dùng. Vào thứ Năm, chúng ta sẽ thấy Chỉ số Giá Tiêu dùng và Doanh số Bán lẻ.

Đồng euro đã giữ ổn định so với USD trong tuần trước, bất chấp một số áp lực nhẹ đối với USD và GBP. Nó mở cửa cao hơn so với NOK do dữ liệu lạm phát yếu của Na Uy. Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng vào ngày mai. Ngoài ra, vào thứ Tư, ECB sẽ công bố quyết định lãi suất mới nhất của mình và Mario Draghi sẽ tổ chức một cuộc họp báo.

Chỉ số niềm tin của nhà đầu tư Sentix
Chỉ số niềm tin nhà đầu tư Sentix tuần này cho thị trường ngoại hối đại diện cho kỳ vọng của các nhà đầu tư về tâm lý thị trường trong tháng tới. Nó phản ánh cảm xúc của nhà đầu tư, từ mức độ lạc quan cao đến tình cảm tiêu cực. Nói chung, tâm lý cao báo hiệu giá sắp suy yếu, trong khi mức thấp cho thấy giá phục hồi. Sentix kết hợp Tình cảm với Thiên vị chiến lược, điều này sẽ chỉ ra hướng ngược lại. Ba chỉ số này được rút ra từ cuộc khảo sát hàng tuần với hơn 5.000 nhà đầu tư trên 14 thị trường tài chính.

Trên thị trường ngoại hối, USD ổn định khi nó củng cố lợi nhuận từ thứ Sáu. Đồng bạc xanh đang giao dịch đi ngang, sau một báo cáo NFP tốt hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy Fed giảm bớt cược. Niềm tin của nhà đầu tư giảm xuống 22,2 trong tháng 8, từ 29,2 trong tháng 7. Đây là tháng giảm thứ ba liên tiếp của chỉ số niềm tin nhà đầu tư Sentix. Những người tham gia thị trường không khỏi lo lắng về những hạn chế về khóa.

Dữ liệu lạm phát khu vực của Đức
Dữ liệu của tuần này là một phần quan trọng của dữ liệu kinh tế Đức, sẽ giúp các nhà giao dịch đánh giá nơi để tiền của họ. Tỷ lệ lạm phát chính của nước này đã tăng lên 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 3, con số cao nhất kể từ tháng 4 năm 1974, khi Đức chuẩn bị giành chức vô địch World Cup thứ hai. ‘Teenage Rampage’ của Sweet là đĩa đơn quán quân ở Đức, và ABBA vừa phát hành ‘Waterloo’, bản nhạc này đã trở thành một bản hit trên toàn thế giới.

Một số chỉ số kinh tế sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm Chỉ số lạc quan kinh tế IBD / TIPP cho tháng 11. Chỉ số này đã tăng nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng trước, thoát khỏi mức thấp nhất trong sáu năm. Tuy nhiên, nó vẫn nằm trong vùng tiêu cực, điều này càng làm tăng thêm xu hướng bán ra. 5 sự kiện hàng đầu của tuần này sẽ giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định thông minh về nơi đặt tiền của họ.

PMI Sản xuất Trung Quốc
Tuần này chứng kiến ​​việc công bố PMI Caixin Manufacturing, một thước đo hoạt động sản xuất ở Trung Quốc. Con số này đã giảm từ 51,5 trong tháng Giêng xuống còn 50,9 vào tháng Hai. Giá trị trên 50 có nghĩa là tăng trưởng và thấp hơn có nghĩa là co lại. Sự sụt giảm hoạt động sản xuất ở Trung Quốc được cho là do sự bùng phát của Covid-19 trong nước. Các nhà sản xuất đã sa thải công nhân và thị trường chứng khoán đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm trong hoạt động sản xuất.

Bất chấp đồng bạc xanh buổi sáng tăng mạnh, đồng đô la đã suy yếu vào cuối tuần so với đồng euro và bảng Anh. Ngoài ra, Tỷ lệ Sử dụng Công suất đã tăng lên 77,9%, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2015, cho thấy sự chùng xuống đã và đang loại bỏ khỏi lĩnh vực công nghiệp Hoa Kỳ. Trong khi đó, lượng nắm giữ kho bạc của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, một dấu hiệu cho thấy nước này đang mất hứng thú với các khoản nợ của Mỹ trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ gần đây.

Related