Nasdaq 100 vượt qua Dow Jones khi Giao dịch lạm phát tạm dừng

Nasdaq 100 vượt qua Dow Jones khi Giao dịch lạm phát tạm dừng

Tỷ lệ Nasdaq / Dow Jones gần đây đã tăng từ mức thấp trong tháng Hai lên mức cao trong tháng Ba. Đây là một sự thay đổi đáng kể đối với hai chỉ số và cho thấy rằng giao dịch reflation có thể ít phổ biến hơn nhiều nhà đầu tư nghĩ. Mặc dù tỷ lệ này có tính hữu dụng hạn chế, nhưng nó giúp làm nổi bật mối quan hệ đang thay đổi giữa hai chỉ số.

Tỷ lệ giữa Nasdaq 100 và Dow Jones là một thước đo sơ bộ về tăng trưởng so với giá trị. Nasdaq hiện đang vượt qua chỉ số Dow, điều này có thể cho phép tỷ lệ này tăng hơn nữa. Nói cách khác, lĩnh vực công nghệ đang vượt xa phần còn lại của thị trường chứng khoán Mỹ. Sự thay đổi cán cân của thị trường là một dấu hiệu tích cực. NASDAQ đã lấy lại vai trò dẫn đầu của mình trên thị trường chứng khoán.

Khi giao dịch tái chế mất hơi, Nasdaq được kỳ vọng sẽ tăng giá, vượt xa chỉ số Dow. Các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao trên Nasdaq vượt trội so với lĩnh vực giá trị. Khi chỉ số S&P 500 theo định hướng giá trị tiếp tục giảm, Nasdaq dự kiến ​​sẽ giữ vị trí dẫn đầu trong vài ngày tới.

Bất chấp những bình luận ôn hòa của Fed gần đây, chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã phục hồi sau những tổn thất trước đó và nó có thể sử dụng đường xu hướng tăng làm mức hỗ trợ thứ cấp trong những tuần tới. Trong khi đó, S&P 500 và Dow không đổi trong tháng. S&P 500 giảm 3,8% so với tháng trước, trong khi Nasdaq và Dow giảm 3,8% trong tháng.

Biểu đồ hàng tuần của Nasdaq cho thấy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã vượt qua ngưỡng kháng cự trong tuần này. Sau khi đạt mức cao kỷ lục trong ngày vào thứ Hai, cổ phiếu đã vượt qua đường xu hướng tăng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã đạt mức cao nhất trong 5 tuần liên tiếp. Ngoài S&P, Nasdaq cũng đã phá vỡ đường xu hướng của lạm phát.

Thị trường Mỹ đóng cửa trong sắc đỏ hôm thứ Tư. Nasdaq đã leo lên mức cao nhất trong 5 ngày vào thứ Ba. Chỉ số S&P 500 đóng cửa một ngày với mức giảm 0,4%. Cả S&P và Nasdaq đều đã phục hồi từ mức thấp hôm thứ Ba. S&P và Nasdaq đã tăng gần một phần ba tổng số của NASDAQ.

Chỉ số tổng hợp Nasdaq kết thúc vào thứ Tư ở mức cao kỷ lục, với mức tăng 6% hàng tuần. Trong khi đó, chỉ số Dow giảm 57 điểm, còn S&P 500 tăng 0,8%. Tin tức lớn nhất trong ngày của S&P 500 là Chỉ số ngân hàng S & P500 tăng 3% và chỉ số vốn hóa nhỏ của S & P500 tăng 1,8%.

Chỉ số Nasdaq-100 gần đây đã bị Dow Jones vượt mặt khi lo ngại lạm phát gia tăng. Giá dầu tăng đã là một sóng gió đối với thị trường chứng khoán trong những ngày gần đây. Bất chấp xu hướng tăng gần đây, Nasdaq-100 kết thúc phiên trong sắc xanh, chỉ tăng 0,77% trong tuần.

Các chỉ số trung bình chính của thị trường đóng cửa trong sắc đỏ vào thứ Hai, với chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 500 điểm lên mức cao kỷ lục gần 31.000. Ngược lại, chỉ số S&P 500 tăng 1,1%, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 14.788. S&P là chỉ số hàng đầu, vì vậy việc theo dõi S&P và Nasdaq là rất quan trọng. S&P 500 là chỉ số hàng đầu.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,3% trong phiên giao dịch tiền thị trường, trong khi chỉ số Dow giảm 0,9%. Trong khi S&P 500 duy trì ở mức cao hơn trong ngắn hạn, hành động giá gần đây đã làm suy yếu giao dịch tái chế. S&P 500 và Nasdaq đã mất giao dịch tái chế vào thứ Tư. Hai chỉ số chính đó đã giảm vào thứ Hai và thứ Ba, nhưng giờ chúng đã trở lại vị trí cân bằng hơn.

Related