LocalBitcoin đột ngột đóng tài khoản thương nhân

LocalBitcoin đột ngột đóng tài khoản thương nhân

Tháng trước, LocalBitcoins, một trang web trao đổi tiền điện tử ngang hàng phổ biến đã buộc phải đóng cửa các dịch vụ trực tuyến của họ trong vài giờ do vi phạm an ninh. Tài khoản trao đổi trung tâm cho LocalBitcoins đã bị đánh cắp bởi tin tặc và chi tiết bảo mật tài chính của hầu hết người dùng cũng bị hack. Đó là một trường hợp mất dữ liệu bí mật và thông tin người dùng tại thời điểm trang web đang phải đối mặt với sự cạnh tranh nặng nề từ các trang web khác. Sau một số điều tra, người ta đã phát hiện ra rằng vụ hack đã được thực hiện bởi một bên thứ ba mà chưa xác định được danh tính.

LocalBitcoins là một trong những trang web trao đổi trực tuyến thành công và phổ biến nhất kể từ khi bắt đầu hoạt động. Trang web này được biết đến là một nền tảng giao dịch an toàn và bảo mật cho cả những người không biết cách vận hành Bitcoin, cũng như những người không biết cách. Đến nỗi một số tổ chức tài chính lớn đã quyết định cung cấp cho khách hàng các dịch vụ được thiết kế riêng để đáp ứng việc sử dụng Bitcoin của người tiêu dùng.

LocalBitcoins đã có lịch sử cung cấp cho khách hàng của họ mức độ riêng tư cao và dễ dàng chuyển thông tin tài khoản giao dịch giữa họ và các trang web trao đổi khác. Việc đánh cắp dữ liệu hoàn toàn không ảnh hưởng đến các nguyên lý chính này của trang web và mọi người có thể tiếp tục giao dịch với sự tự tin. Không có thông tin tài khoản cá nhân nào bị xâm phạm và giao dịch có thể tiếp tục trong khi quản trị viên làm việc để bảo vệ hệ thống.

Một khía cạnh khác của vi phạm an ninh là việc các nhà giao dịch không biết rằng các tài khoản giao dịch bị ảnh hưởng cho đến khi họ thấy các giao dịch của họ bị hủy hoặc bị xóa khỏi tài khoản ngân hàng của họ. Khi họ được thông báo rằng thông tin tài khoản của họ đã bị xâm phạm, các nhà giao dịch có thể tiến hành quá trình đảm bảo rằng danh tính và tài khoản của họ được bảo vệ và cập nhật.

Đây là một sự cố đáng sợ đối với tất cả các thành viên của cộng đồng LocalBitcoins, nhưng có lẽ tin tốt nhất là không có gì chắc chắn rằng vụ hack được thực hiện bởi một trong những nhân viên của trang web. Thay vào đó, tin tặc truy cập vào tài khoản thông qua bên thứ ba và khai thác lỗ hổng trong hệ thống. Việc họ không quản lý để vào giao thức Bitcoin cốt lõi và các biện pháp bảo mật tài chính rất an toàn là một dấu hiệu tốt cho thấy vụ hack không nhằm mục đích.

Như đã đề cập trước đó, vi phạm có thể đã xảy ra với bất kỳ nhà giao dịch nào. Cách dễ nhất để bảo vệ chính bạn là học cách vận hành và quản lý tài khoản của bạn mà không cần mở tài khoản mới. Những loại vi phạm này có xu hướng được thực hiện bởi các tin tặc không thể mở tài khoản mới vì các biện pháp phòng ngừa bảo mật của riêng chúng và chúng thường không thể dễ dàng truy cập vào thông tin tài khoản.

Giao dịch bằng tài khoản cá nhân chỉ là một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn một cuộc tấn công trực tuyến như thế này. Nếu bạn sử dụng cùng một tài khoản cho tất cả các giao dịch của mình thì khả năng xảy ra bất kỳ loại tội phạm mạng nào sẽ giảm đáng kể. Ngay cả khi bạn lo lắng về các vi phạm bảo mật có thể xảy ra, một trang web trao đổi Bitcoin tập trung vẫn là lựa chọn an toàn nhất để xử lý số tiền lớn và số lượng lớn giao dịch.

Related