Euro giảm xuống dưới 1.2800 lần đầu tiên kể từ tháng 9

Euro giảm xuống dưới 1.2800 lần đầu tiên kể từ tháng 9

Đồng Euro đã tiếp tục suy yếu so với đồng đô la trong vài tuần qua và bây giờ nó được thiết lập để chạm mức thấp nhất mọi thời đại khi nó hướng tới việc công bố dữ liệu kinh tế lớn vào ngày 4 tháng 8. Với sự suy thoái của châu Âu ngày càng gia tăng, các thị trường trên toàn cầu đang bắt đầu nhận thấy khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh tiền tệ lớn có thể dẫn đến giá lên tới 1.2800 USD / ounce. Hành động giá này sẽ tăng hay giảm so với USD? Hoặc có lẽ nó sẽ là sự kết hợp của cả hai. Để xác định rõ hơn liệu EUR / USD sẽ tăng hay giảm so với USD trong bản phát hành dữ liệu kinh tế này, trước tiên chúng ta hãy xem lịch sử của các loại tiền tệ này.

Kể từ đầu năm giao dịch, EUR / USD đã cố gắng giữ vững so với đô la Mỹ, chủ yếu là do đồng euro mạnh (nghĩa là đồng euro càng mạnh so với đồng đô la). Tuy nhiên, khi Ngân hàng Trung ương châu Âu bắt đầu in nhiều Euro hơn, đồng Euro bắt đầu suy yếu so với đồng đô la. Điều này được cho là do nhu cầu tăng cao đối với đồng Euro nói chung giữa các công ty ở các nước châu Âu có gánh nặng nợ lớn. Trong vài tháng qua, xu hướng này chỉ tăng lên khi Ngân hàng Trung ương châu Âu liên tục mua Euro để hỗ trợ các ngân hàng quốc gia của mình. Bây giờ, có vẻ như hành động này đang bắt đầu có ảnh hưởng đến đồng Euro và phần còn lại của nền kinh tế thế giới.

Vậy tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư? Nếu EUR / USD giữ vị trí hiện tại, thì chúng tôi đang xem xét một sự thay đổi lớn trong mức giá thị trường. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết thị trường sẽ đi về đâu trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Thị trường có thể đi lên hoặc có thể đi xuống. Dù bằng cách nào, bạn phải hành động trước khi giá chạm mức cao hoặc thấp mới. Vậy làm thế nào để đồng Euro giảm xuống dưới 1.2800 lần đầu tiên kể từ mùa hè năm 2021?

Trước hết, cần phải hiểu rằng có một số lý do khiến đồng Euro có thể thiết lập mức cao hoặc mức thấp mới trên thị trường. Trước hết, đồng Euro đã tăng giá so với đồng đô la kể từ đầu năm. Điều này là do nhiều công dân châu Âu đã mua Euro như một phương tiện để đảm bảo tương lai tài chính của họ. Khi thị trường bắt đầu mở cửa ở Hoa Kỳ, nó thường bắt đầu ở mức giá thấp hơn so với đồng Euro. Điều này thường là do các nhà giao dịch kỳ vọng đồng Euro sẽ sớm bắt đầu mất giá so với đồng đô la, điều này dẫn đến việc thị trường châu Âu buộc phải mở cửa tại Mỹ do cung vượt quá cầu.

Tuy nhiên, đồng Euro đã không bắt đầu giảm ngay sau tiếng chuông mở cửa tại thị trường Mỹ. Điều này là do các nhà giao dịch Euro kỳ vọng Euro sẽ tiếp tục tăng giá so với đồng đô la. Khi ngày diễn ra, nhiều nhà giao dịch trở nên lạc quan với đồng Euro và bắt đầu rút khỏi thị trường châu Âu. Đồng Euro nhanh chóng mất điểm so với đồng đô la và giảm mạnh. Khi điều này xảy ra, nhiều nhà đầu tư tổ chức đã bỏ tiền vào đồng Euro đã bị mắc kẹt với nó. Các thương nhân ở Hoa Kỳ đã bắt đầu mua đô la để có được Euro trước khi mất giá so với đồng đô la.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ trên, có một xu hướng rõ ràng trong cách cặp EUR / USD đang giao dịch. Liên minh châu Âu nói chung đã phải trải qua một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử của nó, và đây là lý do tại sao các nhà đầu tư tổ chức bán bớt cổ phần của họ trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu để lấy đồng đô la. Khi xu hướng này tiếp tục trong suốt ngày giao dịch, nhiều nhà giao dịch bắt đầu tham gia vào cặp EUR / USD do họ tin rằng cặp EUR / USD sẽ trải qua một đợt giao dịch lớn trong ngày. Sau đó, nhiều nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm đã giao dịch thị trường theo cách thủ công đã bắt đầu sử dụng các chương trình phần mềm tự động như Forex Megadroid để thực hiện các giao dịch cho họ.

Bạn cần biết rằng rất nhiều nhà giao dịch đã mua EUR / USD trong đợt bán tháo lớn đã không thành công. Điều này khiến một số lượng lớn các nhà giao dịch mới tham gia vào thị trường. Những nhà giao dịch mới này không có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức cần thiết để xác định xu hướng nào cần tuân theo để thu được lợi nhuận tốt nhất có thể. Hầu hết các nhà giao dịch bị lỗ đều thoát ra vì họ không biết mình đang làm gì. Nếu bạn là một nhà giao dịch mới và bạn quyết định tham gia thị trường và bắt đầu giao dịch, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu chính xác cách thức hoạt động của những xu hướng này.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà giao dịch mắc phải khi họ giao dịch trên thị trường chứng khoán là họ cố gắng dự đoán cách một cặp tiền cụ thể sẽ di chuyển. Thay vào đó, bạn cần học cách thực hiện phân tích kỹ thuật phù hợp. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận nếu bạn biết chính xác những gì bạn đang làm. Khi Euro giảm xuống dưới 1,2800 lần đầu tiên kể từ năm 2021, bạn cần đảm bảo rằng mình tham gia trước khi dòng người đổ xô di chuyển.

Related