Triển vọng NZD / USD: Nghiêng về tâm lý bán lẻ vẫn tồn tại trước FOMC

Triển vọng NZD / USD: Nghiêng về tâm lý bán lẻ vẫn tồn tại trước FOMC

Triển vọng NZD / USD tiếp tục cho thấy một xu hướng tăng giá mạnh, với chỉ số NZD / USD theo dõi một đường cao hơn so với Đô la Mỹ. Chỉ số hiện đang ở mức 110,6 USD, với Đô la Mỹ cũng tăng khi chúng ta bước vào tuần thứ hai của tháng Tám.

Thị trường bán lẻ đang có nhiều dấu hiệu tích cực hơn, với số liệu doanh thu bán lẻ giảm so với năm ngoái. Doanh số bán lẻ được dự báo sẽ tăng nhẹ trong tháng này, nhưng sau đó bắt đầu giảm trở lại. Nếu xu hướng này tiếp tục, Chỉ số NZD / USD sẽ tăng so với Đô la Mỹ trong những tuần tới. Đây là một chỉ báo quan trọng cho thấy Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã bắt đầu cảm nhận được sức ép từ lĩnh vực bán lẻ đang suy yếu và đang bắt đầu thắt chặt chính sách.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã thắt chặt hầu bao để giảm lạm phát, và lĩnh vực bán lẻ đang bắt đầu cảm nhận được hiệu quả. Nếu Chỉ số NZD / USD tiếp tục tăng và nếu Ngân hàng Dự trữ tiếp tục thắt chặt hầu bao, điều đó sẽ đồng nghĩa với việc sẽ có thêm áp lực lên Chỉ số NZD / USD trong những tháng tới.

Triển vọng cho Chỉ số NZD / USD có vẻ khá giảm khi chúng tôi xem xét sức mạnh gần đây của nền kinh tế Nhật Bản và châu Âu. Trong một báo cáo hôm thứ Tư, Bloomberg Intelligence lưu ý rằng tăng trưởng của châu Âu dự kiến ​​sẽ tiếp tục vượt xa Nhật Bản, trong khi tăng trưởng ở Hoa Kỳ vẫn bị hạn chế, và tỷ lệ thất nghiệp giảm khiến đồng đô la Mỹ trở nên hấp dẫn hơn trước. Đô la Mỹ có khả năng giảm hơn nữa so với Chỉ số NZD / USD và RBNZ có thể chọn cắt giảm lãi suất hoặc giữ tại FOMC. Không rõ liệu những hành động này có đưa Chỉ số NZD / USD đi lên hay không.

Triển vọng cho Chỉ số NZD / USD là đặc biệt giảm khi so với Đô la Mỹ và có khả năng giảm mạnh so với Đô la Mỹ trong tháng này và tháng tới. Do đó, chỉ số NZD / USD sẽ cần được hỗ trợ để tăng giá và có thể sẽ giảm trở lại nếu RBNZ thắt chặt chính sách hơn nữa.

Nếu Chỉ số NZD / USD tiếp tục có xu hướng thấp hơn, thì mục tiêu đột phá là NZD / USD100 có khả năng xảy ra. Ở mức này, Chỉ số NZD / USD có thể sẽ được hỗ trợ từ Đô la Mỹ và các đồng tiền chính khác trên toàn cầu. Việc bứt phá trên NZD / USD100 sẽ báo hiệu rằng các nhà đầu tư tin tưởng rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã thắt chặt hầu bao của mình. Việc phá vỡ dưới 100 NZD sẽ cho thấy rằng Ngân hàng Dự trữ đã nới lỏng hầu bao quá sớm và có thể tạo ra một xu hướng tăng giảm cho Chỉ số NZD / USD.

Tóm lại, chúng tôi cho rằng RBNZ có khả năng gia tăng áp lực lên NZD bằng cách thắt chặt chính sách, điều này sẽ làm suy yếu ngành Bán lẻ ở Úc. Nếu Chỉ số NZD / USD tiếp tục có xu hướng thấp hơn, chúng tôi tin rằng Chỉ số NZD / USD có thể sẽ giảm hơn nữa so với Đô la Mỹ và tiếp tục có xu hướng tăng yếu hơn trong nửa cuối năm nay, trong khi Đô la Mỹ vẫn được định giá thấp.

Chỉ số NZD / USD có thể sẽ chịu mức kháng cự đáng kể xung quanh 100 NZD so với Đô la Mỹ, với sự hỗ trợ về mặt tăng từ Đô la Mỹ và các đồng tiền chính khác. Nếu chỉ số NZD / USD vượt trên 100 NZD, Ngân hàng Dự trữ có thể chọn nới lỏng chính sách tiền tệ của mình hơn nữa, đẩy NZD / USD xuống sâu hơn. Việc phá vỡ dưới 100 NZD sẽ cho thấy rằng các nhà đầu tư tin rằng Ngân hàng Dự trữ đã thắt chặt hầu bao của mình quá sớm. và có thể tạo ra một xu hướng tăng giảm cho Chỉ số NZD / USD.

Đối với lĩnh vực bán lẻ, Chỉ số NZD / USD có thể sẽ giảm với tốc độ chậm hơn so với các chỉ số chính khác. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải tìm kiếm sự hỗ trợ dưới dạng Đô la Mỹ, Đô la Úc và Euro. Xu hướng tăng khó có thể xảy ra đối với lĩnh vực này trong nửa cuối năm nay, nhưng nó sẽ phục hồi mạnh mẽ trong quý IV.

Trong trường hợp không nới lỏng thêm, chúng tôi cho rằng lĩnh vực bán lẻ sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn trong nửa cuối năm nay, với mức bán quá mức có thể dẫn đến mô hình đảo chiều cho Chỉ số NZD / USD trong quý IV. Sự đảo chiều này có thể được kích hoạt bởi một lối ra hoặc sự đảo chiều trong xu hướng giảm hiện tại. Tình trạng bán quá mức sẽ tiếp tục diễn ra cho đến quý thứ năm, khiến Chỉ số NZD / USD suy yếu và sau đó đảo chiều tăng lên, mặc dù Chỉ số NZD / USD sẽ được hỗ trợ trong suốt nửa cuối năm nay bởi đồng Đô la Mỹ mạnh hơn.

Tóm lại, RBNZ có thể bị buộc phải hành động nếu có thêm sự suy giảm trong lĩnh vực bán lẻ trước cuộc họp FOMC tháng 12 của Ngân hàng Dự trữ New Zealand. Nếu Ngân hàng Dự trữ quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ sau cuộc họp, Chỉ số NZD / USD có thể sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng, nhưng triển vọng cân bằng hơn cho thấy chỉ số này sẽ tiếp tục phục hồi khi nửa cuối năm diễn ra.

Related